Nét Đẹp Trong Bữa Cơm Gia Đình Của Người Việt Nam

Nét Đẹp Trong Bữa Cơm Gia Đình Của Người Việt Nam

Nét đẹp trong bữa cơm gia đình của người VIỆT NAM

Đã bao giờ trong mỗi chúng ta tự hỏi :Hạnh phúc là gì ? Hạnh phúc ở đâu ? Hạnh phúc giản dị lắm, là khi được quây quần bên người thân yêu trong bữa cơm tối , đó là đáp án ý nghĩa và sâu sắc về hạnh phúc gia đình .

Nét đẹp trong bữa cơm người VIỆT :

Bữa cơm gia đình là linh hồn của sự đoàn tụ yêu thương, nuôi dưỡng tâm hồn con người , tạo nên tình cảm thắm thiết giữa các thế hệ trong gia đình, đó cũng là lúc hai từ “Sum họp” trọn vẹn ý nghĩa nhất . Con chim cũng có tổ và chúng ta luôn tìm về tổ ấm của mình sau một ngày dài bay xa kiếm mồi . Ngước nhìn lên bầu trời nhìn từng đàn chim vội vã nối nhau bay về tìm tổ ấm mà gợi lên cho ta những cảm động về nhân sinh.

Cho dù cả gia đình đi ăn ở một nhà hàng hay quán ăn nào , dù đó là nơi lộng lẫy , hiện đại thì sự sum họp chỉ có ý nghĩa tương đối , vì không nơi đâu có thể thay thế không gian đầm ấm của gia đình .

Bữa cơm tối là nơi diễn ra nhịp sống êm ả nhất nó giống như những nốt nhạc dịu êm, dẫn dắt ta vào một thế giới bình yên , thư thái .  Những câu chuyện cuộc sống được chia sẻ ,những mâu thuẫn hay buồn phiền cũng được cởi bỏ trong niềm chân thành.

Mọi thành viên trong gia đình xích lại gần nhau, làm cho bếp lửa hồng hơn , giúp người giữ lửa cho mái ấm gia đình được thể hiện mình vẹn toàn hơn cái đẹp hồn hậu , thủy chung của người phụ nữ Việt Nam

Ở đó, trách nhiệm tề gia nội trợ của người phụ nữ thật nặng nề nhưng cũng rất cao cả , qua những món ăn giản dị ,không quá cầu kì mà qua ý tứ thấu hiểu khẩu vị đặc trưng của từng thành viên trong gia đình

Bữa cơm tối là nơi chia sẻ những món ăn ngon” trong đó có cơm ” . Tình yêu thương thơm thảo như đượm hơn và được nhân dần lên . Mọi thành viên quây quần bên mâm cơm gia đình dưới ánh điện vốn từ lâu đã trở thành biểu tượng đẹp của nếp sống người VIỆT NAM . Những ồn ào của cuộc sống như lui vào hậu trường để nhường chỗ cho sự vui vẻ , tiếng cười , sự yêu thương  và hạnh phúc dâng đầy.

GẠO NGON VIỆT NAM không chỉ mang đến bữa cơm gia đình đậm đà mà còn mong muốn mang đến cho quý khách một bữa cơm ngon cùng người thân thật đầm ấm

Liên hệ đặt hàng :

    – 0917 388 748
    – 0710 6 509 666

Chia sẻ bài đăng này

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *